Giải nhất thực nghiệm Olympic vật lý quốc gia thuộc về sinh viên ngành cơ điện tử

Kì thi Olympic vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIV tổ chức ở trường Đại học Phenikaa đã chính thức bế mạc vào 29/10/2022 sau 4 ngày tranh tài sôi nổi. 220 sinh viên đến từ 36 đội tuyển của các trường đại học đã trải qua 3 phần thi: trắc nghiệm, bài tập và thực nghiệm. Đội tuyển olympic vật lý của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh góp mặt với 5 thành viên.

Đoàn Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM tham dự Olympic quốc gia
Từ trái sang phải: Thầy Trần Chiến Thắng – phó trưởng đoàn, bạn Thái Ngọc Đô Tỷ, bạn Nguyễn Xuân Trà, bạn Nguyễn Hoàng Minh, bạn Nguyễn Trung Kiên, bạn Vương Quí An, thầy Trần Hải Cát – trưởng đoàn

Kết quả kì thi theo nhóm chủ đề của đội tuyển:

Bạn Nguyễn Xuân Trà ngành Tự động hóa, bạn Vương Quí An ngành Điện – Điện tử đạt giải nhất phần thi thực nghiệm.

Bạn Nguyễn Trung Kiên ngành CNKT ô tô, bạn Nguyễn Hoàng Minh ngành tự động hóa và bạn Thái Ngọc Đô Tỷ ngành CNKT nhiệt đạt giải nhì phần thi trắc nghiệm.

Bạn Nguyễn Trung Kiên và bạn Thái Ngọc Đô tỷ giành giải ba cá nhân phần thi giải bài tập.

Dựa theo kết quả chung, đội tuyển SPKT Tp.HCM được nhận bằng khen giải nhì toàn đoàn.

Nguyễn Xuân Trà và Vương Quý An với giải nhất thực nghiệm
Bằng khen của Hội vật lý trao tặng cho đội đạt giải nhất thực nghiệm
Ban tổ chức trao giải cho các nhóm đồng giải nhất thực nghiệm vật lý

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi.

Các đoàn tham dự nhận cờ lưu niệm trong phiên khac mạc
Thầy Trần Chiến Thắng thay mặt đoàn nhận bằng khen giải nhì toàn đoàn