Đề thi Olympic vật lý sinh viên toàn quốc

Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là cuộc thi thường niên do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Vật lý Việt Nam và các trường đại học, cao đẳng trong cả nước tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý. Từ năm 2021, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh đã bắt đầu cho phép gửi sinh viên tham dự kì thi này. Đây hứa hẹn sẽ là sân chơi trí tuệ bổ ích dành cho sinh viên, khuyến khích tài năng trẻ thể hiện tư duy của kĩ sư tương lai, giữ lại đam mê vật lý từ giai đoạn phổ thông trung học.

Trang này cho phép tải đề thi và đáp án để bạn đọc tham khảo, cũng như để đội tuyển lấy làm tư liệu học tập.

Ghi chú:
– SPhO XXIII tại Vĩnh Long không tổ chức được trong năm 2020, dời sang năm 2021.