Giới thiệu

Vật lý kỹ thuật là trang thông tin chính thức của Bộ môn Vật lý, khoa Khoa học ứng dụng, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh.

Vật lý - nền tảng chinh phục kỹ thuật

Bộ môn hiện có 14 giảng viên cơ hữu, gồm 8 tiến sĩ và 6 thạc sĩ. Ngoài ra bộ môn còn là nơi làm việc của trên 10 giảng viên thỉnh giảng.

Bộ môn được trang bị 7 phòng thí nghiệm vật lý đại cương, 1 phòng thí nghiệm vật lý hiện đại, 1 kho lưu trữ thiết bị, một không gian nghiên cứu chế tạo linh kiện cảm biến và vật liệu điện tử.

Bộ môn phụ trách việc giảng dạy các môn vật lý đại cương. Phần lớn sinh viên cần hoàn thành 7 tín chỉ bắt buộc. Một số ngành tự chọn thêm 3 tín chỉ lý thuyết và 1 tín chỉ thực hành.

Nhiều thiết bị thực hành được chủ động gia công, chế tạo cho mục đích thực hành, giảng dạy.

Các phần mềm mô phỏng, thí nghiệm vật lý ảo, bài viết học thuật được giảng viên bộ môn chia sẻ, đóng góp vào tri thức cộng đồng.

Bộ môn vật lý đang có một vài hướng nghiên cứu chủ đạo:
– Hướng nghiên cứu cấu trúc vật liệu bằng mô phỏng máy tính
– Hướng nghiên cứu vật lý hạt, vật lý lý thuyết
– Hướng nghiên cứu linh kiện cảm biến điện tử
– Hướng nghiên cứu vật lý địa cầu